Sự kiện

Chùm ảnh: Hàng quán tại Đà Nẵng nghiêm chỉnh đóng cửa phòng dịch Covid-19

Dù được cho phép bán mang đi, nhưng nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống ở Đà Nẵng vẫn đóng cửa. Với họ, việc làm này giúp phòng, chống dịch bệnh.

 

Chiều 7/5, TP.Đà Nẵng áp dụng quy định dừng hoạt động kinh doanh ăn uống tại chỗ, cho phép bán mang về. Động thái này của địa phương nhằm hạn chế tụ tập đông người, lây lan dịch bệnh.

Theo khảo sát của PV Người Đưa Tin Pháp luật, dọc theo các tuyến ẩm thực sầm uất Đà thành như đường Võ Nguyên Giáp, Cách Mạng Tháng Tám, Bắc Sơn, Nguyễn Tất Thành... 100% cơ sở kinh doanh chấp hành quy định.

Rất nhiều cơ sở, hàng quán treo biển đóng cửa dù được phép phục vụ mang đi. Theo chia sẻ của nhiều chủ quán, người quản lý, việc đóng cửa sẽ khiến họ thua lỗ, áp lực kinh tế, nhưng vì đảm bảo chống dịch hiệu quả, an toàn nhất, họ sẵn sàng đóng cửa.

Để thực khách nhận biết, rất nhiều cơ sở kinh doanh đã treo biển tạm dừng hoạt động. Đây là lần thứ 3 tính từ khi dịch Covid-19 bùng phát (năm 2020), TP.Đà Nẵng dừng loại hình kinh doanh ăn uống.

Nếu như đại đa số quán ăn, nhậu đóng cửa hẳn thì dịch vụ cà phê vẫn mở cửa bán mang về. Quán cà phê trên đường Huỳnh Ngọc Huệ phục khách theo đúng quy định.

Hình ảnh vắng lặng mùa dịch Covid-19 khác hẳn với một Đà thành phồn hoa, tấp nập.

Hiện tại, UBND TP.Đà Nẵng phong tỏa nhiều khu vực có ca dương tính Covid-19 như chung cư 12T3, khu dân cư bar New Phương Đông,... Nhiều khu vực khác được căng dây cảnh báo khu vực cấm.