Đời sống

Chỉ cần thêm củ này, món trứng cuộn mới lạ hơn bao giờ hết

Không chỉ thơm ngon, trứng cuộn khoai lang tím còn hấp dẫn về màu sắc khiến ai cũng thích mê.

* Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 quả trứng; 1 củ khoai lang tím; 2-3 lá xà lách; 1 ít hành lá; 50 gam bột mì; 100 ml nước; Gia vị: Dầu ăn, muối.

* Cách làm trứng cuộn khoai lang tím:

Bước 1: Hành lá đem nhặt và rửa sạch, loại bỏ phần đầu hành, phần lá bạn đem thái nhỏ.

Bước 2: Lá xà lách rửa sạch và vớt ra để ráo.

Bước 3: Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ và đem hấp chín. Sau khi hấp chín, bạn lăn khoai thành dải.

Bước 4: Trứng gà bạn đem đập ra bát, cho thêm chút muối, hành lá và đánh tan đều.

Bước 5: Còn bột mì bạn đem hòa với 100 ml nước, sau đó cho chảo lên bếp và tráng bột thành từng lớp mỏng.

Bước 6: Sau đó, bạn làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho trứng vào tráng và trải trứng đều mặt chảo. Khi mặt dưới của trứng (phần tiếp xúc với chảo bắt đầu chín vàng bạn cho 1 lớp bột mì đã tráng lên trên, tiếp đến đặt lá xà lách, tiếp tục 1 lớp bột mì đã tráng nữa, sau cùng là đặt khoai lang tím vào và cuộn chặt.

Cuối cùng là cho trứng cuộn ra và cắt thành từng miếng vừa ăn.

* Một số công dụng của khoai lang tím:

Khoai lang tím là một loại rau củ giàu tinh bột, cung cấp carbs, kali và vitamin C. Ngoài ra, chúng rất giàu các hợp chất thực vật và chất chống oxy hóa mạnh mẽ, bao gồm anthocyanins, mang lại cho chúng màu sắc rực rỡ.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng anthocyanins có thể giúp giảm huyết áp và viêm nhiễm, đồng thời bảo vệ chống lại bệnh ung thư và bệnh tiểu đường loại 2.

Hơn nữa, khoai lang tím rất giàu vitamin C, giúp giữ cho các tế bào của bạn khỏe mạnh, tăng cường hấp thụ sắt và bảo vệ DNA của bạn khỏi bị hư hại.

Giàu chất chống oxy hóa: Khoai lang tím rất giàu chất chống oxy hóa, bao gồm anthocyanins và vitamin C. Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào của bạn khỏi bị hư hại do các phân tử có hại gọi là gốc tự do gây ra. Từ đó hạn chế các bệnh như ung thư, bệnh tim, tiểu đường và rối loạn thoái hóa thần kinh.

Có thể giúp giảm huyết áp: Một trong những lợi ích khác của khoai lang tím chính là có tác dụng hạ huyết áp. Các nhà nghiên cứu cho rằng điều này có thể là do hàm lượng chất chống oxy hóa ấn tượng của chúng.

Một nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy khoai lang tím có chứa chất chống oxy hóa có thể giúp giảm huyết áp theo cách tương tự như các loại thuốc hạ huyết áp thông thường. Tuy nhiên, đây chỉ là những kết quả nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Cần thêm nhiều nghiên cứu trên người trước khi kết luận liệu ăn khoai lang tím có thể làm giảm huyết áp của bạn hay không.

Hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu: Chất flavonoid trong khoai lang tím đã được chứng minh là giúp giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Một nghiên cứu trong ống nghiệm đã quan sát thấy chiết xuất từ ​​khoai lang tím giàu flavonoid làm giảm stress oxy hóa và kháng insulin bằng cách bảo vệ các tế bào sản xuất insulin trong tuyến tụy.

Phong Anh (Tổng Hợp)