Dân sinh

Cận cảnh quá trình làm món "đậm chất thu Hà Nội"

Cứ vào độ cuối Thu, những quán bán chả rươi lại tấp nập người "săn lùng" món chả rươi đặc biệt, đây là món ăn bình dị mà quen thuộc đối với người dân Bắc Bộ.

Ghi nhận của Người Đưa Tin tại quán chả rươi trên phố Hàng Chiếu những ngày cuối thu luôn tấp nập người qua lại.

Chả rươi được làm từ những con rươi, là một loài vật giống như giun đất, dài khoảng 5cm và thường sống vùng nước lợ hay vùng cửa biển. Đây trở thành món ăn được nhiều người ngóng chờ mỗi khi cuối thu ở Hà Nội.

Để làm ra món chả rươi thơm ngon chuẩn vị, người ta trộn rươi với vỏ quýt, rau thơm, thịt lợn băm và trứng gà, đánh nhuyễn hỗn hợp rồi cho vào chảo rán, để nhỏ lửa.

Chia sẻ với PV, ô Nhâm - chủ quán hàng cho biết, rươi sau khi được thu hoạch cấp đông ngay sẽ cho hương vị ngon nhất, và rươi có kích thước vừa phải sẽ mang lại hương vị tuyệt vời nhất.

Chả rươi được rán bằng lửa nhỏ, sau khi chín sẽ chuyển sang màu vàng.

Giá chả rươi từ 20.000 đồng đến 35.000 đồng/cái.

Những miếng chả rươi vàng rụm, thơm nức mũi, có hương vị bùi bùi, béo ngậy.

Chả rươi sẽ được ăn kèm cùng bún và rau sống.

Chị Nguyễn Thị Hà Phương (quận Cầu Giấy) cho biết, biết đến món ăn này từ lâu, món ăn này phải ăn vào đúng thời vụ thì mới cảm nhận vị ngon và thanh của mùa rươi. 

Thực khách có thể thưởng thức món chả rươi ăn kèm với một số món ăn truyền thống khác như nem và bún.

Nhiều người đặt ''shipper'' mua chả rươi mang về khi không thể đến quán thưởng thức được.