Cộng đồng mạng

Cách mở rượu vang bằng búa đóng đinh siêu độc

Muốn thưởng thức rượu vang mà không có dụng cụ, không cần lo lắng, bạn hoàn toàn có thể áp dụng các cách mở rượu vang không cần dụng cụ cực hay.  

Trong ánh nến lung linh, bạn cùng người ấy có một buổi tối lãng mạn trên biển, nhưng chai rượu vang "dở chứng" không khui được bấc vì thiếu dụng cụ, đừng lúng túng bởi chỉ vài mẹo nhỏ dưới đây, mọi chuyện khó khăn sẽ trở nên dễ dàng.

Ảnh minh họa

Giày

Việc bạn cần làm là tháo bỏ phần bó buộc ở nút chai, đặt chai rượu vào trong 1 chiếc giày rồi một tay giữ và tay còn lại đập phần đế giày vào tường, và nút chai đã bật dần ra. (lưu ý bức tường đảm bảo đủ cứng để khiến nút chai bật ra). Nhớ là khi nút chai rượu gần bung ra thì dừng lại nếu không bạn sẽ mất luôn chai rượu vang đắt đỏ đấy!

Búa và đinh

Dễ dàng nhất là bạn đóng đinh vào nút chia sau đó dùng búa để gẩy, kéo phần đinh trong nút chai ra, nó sẽ kéo theo cả phần nút chai các bạn cần tháo ra nhanh chóng.

Đây là một trong những cách mở rượu vang nhanh, đơn giản và thú vị nhất, tuy nhiên các bạn cũng vẫn cần phải chú ý lực lúc đóng và rút đinh cũng như là giữ chắc chai rượu ở rượu. Khi gồng sức quá nhiều có thể khiến chai rượu bị đổ, nứt và vỡ.

Dao díp 

Dao díp là một vật dụng phổ biến được nam giới mang theo bên mình. Lựa phần lưỡi dao có răng cưa nhằm tạo độ bám cho nắp chai và thân dao cắm vào nút chai, từ từ xoay lưỡi dao theo chiều kim đồng hồ.

Cho tới khi nút bấc chai rượu được kéo lên cao gần hết thì dùng tay rút nút ra. Bạn cần thực hiện hết sức cẩn thận vì con dao sắc có thể làm bạn bị thương khi mở nút chai rượu vang.

Kéo và chìa khóa

 

Thay vì dao bạn cũng có thể dùng kéo và áp dụng cách làm tương tự như với kéo. Cách mở khui nắp rượu vang này cũng không quá khó để làm, nếu không có dao các bạn có thể thay bằng kéo hay sử dụng một chiếc chìa khóa mỏng dẹt tương tự.

Dao rọc giấy và bút bi

Bạn sẽ không thể ngờ được rằng cách mở rượu vang bằng những vật này lại đơn giản đến vậy. Để thực hiện, nên lựa chọn dao rọc giấy có đường kính nhỏ hơn đường kính nút chai. Khoét 1 vết lõm nhỏ ở chính giữa nút bấc để làm điểm tựa và dùng sức đẩy dao càng vào sâu bên trong nút bấc càng tốt.

Sau khi đẩy dao xuống sâu quá thân nút bấc, rút hẳn dao ra, dùng đầu bút bi đẩy mạnh nút bấc lọt xuống trong thân chai rượu.

Chúc các bạn thành công!

Đoàn Thanh (Tổng hợp)