Sự kiện

Bình Thuận ghi nhận 135 ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Ngày 1/11, tỉnh Bình Thuận phát hiện 135 ca nghi nhiễm Covid-19 cộng đồng tại thành phố Phan Thiết và các huyện Hàm Thuận Bắc, Tuy Phong, Hàm Tân, Tánh Linh.

Ngày 1/11, ông Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận ký Thông báo số 180 ghi nhận 35 ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại thành phố Phan Thiết, huyện Hàm Thuận Bắc, huyện Tuy Phong, huyện Hàm Tân và huyện Tánh Linh.

Theo đó, Tp.Phan Thiết có 73 trường hợp nghi nhiễm, tập trung ở các xã, phường gồm: Phú Tài 16 trường hợp, Xuân An 12 trường hợp, Đức Nghĩa 21 trường hợp, Thanh Hải 7 trường hợp, Phú Trinh 2 trường hợp, Đức Long 3 trường hợp, Phú Thuỷ 1 trường hợp, Lạc Đạo 3 trường hợp, Hưng Long 1 trường hợp, Bình Hưng 7 trường hợp.

Huyện Hàm Thuận Bắc ghi nhận 48 trường hợp nghi nhiễm tập trung ở các xã, thị trấn như sau: Bốn trường hợp ở xã Hàm Chính, 6 ca ở xã Hàm Liêm, xã Hàm Trí 24 trường hợp, 2 trường hợp xã Hàm Đức, 11 trường hợp ở thị trấn Ma Lâm, 1 trường hợp ở xã Hồng Sơn.

Huyện Tuy Phong có 7 trường hợp nghi nhiễm ở các xã thị trấn: Phước Thể, Vĩnh Tân, Vĩnh Hảo, Hoà Minh, Phan Rí Cửa.

Huyện Hàm Tân có 5 trường hợp nghi nhiễm ở thị trấn Tân Nghĩa.

Huyện Tánh Linh có 2 trường hợp nghi nhiễm ở xã Bắc Ruộng và xã Gia An.

Ngày 1/11, UBND huyện Đức Linh thực hiện biện pháp hành chính vùng cam (cấp độ 3) trong phòng chống dịch Covid-19 đối với 11/12 xã, thị trấn.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn thuộc diện vùng cam phải triển khai ngay việc thực hiện các biện pháp quản lý hành chính theo Quyết định số 2780 của UBND tỉnh. Theo đó, tạm dừng vận tải hành khách công cộng và hoạt động kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như: Karaoke, mát xa, quán bar, internet, trò chơi điện tử, làm đẹp, gym, yoga, bida và các cơ sở khác do địa phương quyết định.

Lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội huyện hoặc liên huyện được phép hoạt động nhưng phải đảm bao điều kiện phòng chống dịch theo quy định.

Nhà hàng, quán ăn chỉ được mang về; người quản lý và nhân viên phục vụ trực tiếp tiếp xúc với khách hàng phải được tiêm ít nhất một mũi vắc-xin phòng Covid-19.

Các chợ phải đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch; người bán phải được tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin phòng Covid-19; khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở tham quan du lịch được hoạt động tối đa 50% công suất.